20/08/2020 10:02
Xem với cỡ chữ

Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khối DNTW khóa 9

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khối Doanh nghiệp Trung ương khóa 9.
Dự Lễ có các đồng chí: Chu Đình Động, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối; Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Nguyễn Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT); Các đồng chí trong ban tổ chức lớp, và học viên của lớp thuộc các Đảng bộ: NHPT, Tập đoàn Bảo Việt, Tổng công ty Thép Việt Nam, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam và Cơ quan Đảng ủy Khối, Trung ương Đoàn.
Sau một năm tổ chức triển khai, lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khối Doanh nghiệp Trung ương khóa 9 đã hoàn thành nội dung chương trình đào tạo theo đúng quy định của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, gồm: 1.056 tiết thuộc 3 khối kiến thức. Qua những bài giảng trên lớp và những chuyên đề thực tế được học, nghiên cứu, các học viên đã hệ thống kiến thức lý luận chính trị cơ bản, phương pháp tiếp cận những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn, làm cơ sở cho việc củng cố lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị, đổi mới tư duy, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong làm việc của người cán bộ doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Thông qua kiến thức tiếp thu được trong chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính giúp học viên có phương pháp và cách nhìn mới trong giải quyết công việc hàng ngày trên cương vị được giao tốt hơn; xây dựng được tình đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau chia sẻ thuận lợi, khó khăn trong công việc.
Trong cả khóa học, 100% học viên hoàn thành 10 bài thi hết môn, 01 bài thu hoạch nghiên cứu thực tế; 100% học viên đủ điều kiện thi tốt nghiệp. Kết thúc khóa học, 73 học viên đã được trao Bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận chính trị; Trong đó, loại giỏi: 40 đồng chí (chiếm 54,80%), loại khá : 33 đồng chí (chiếm 45,2%) và 8 học viên được khen thưởng có thành tích học tập xuất sắc và tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào của lớp.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Đình Động - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối đã biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của 73 học viên. Đồng chí nhấn mạnh, có được kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các đơn vị cử học viên theo học cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, các giảng viên; tinh thần học tập nghiêm túc và sự nỗ lực của học viên. Đồng thời đề nghị, mỗi học viên cần lấy ánh sáng lý luận chính trị soi vào thực tiễn. Bằng những kiến thức đã học và vị trí của mình hiến kế cho Đảng và cơ quan chuyên môn. Phát huy những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn công tác, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn./.
Thực hiện: Như Quỳnh - Hoàng Vũ
 
Tìm theo ngày :