17/10/2014 00:00
Xem với cỡ chữ

Sở Giao dịch II: Nhiều thế hệ cán bộ nữ gắn bó góp sức cho sự nghiệp đầu tư phát triển

Tính từ ngày thành lập Cục Đầu tư phát triển TP.Hồ Chí Minh (năm 1995) đến nay, đã có không ít người đã trao trọn tình yêu, tuổi xuân của mình cho sự hình thành, xây dựng đơn vị - Sở Giao dịch II, Ngân hàng Phát triển Việt Nam ngày hôm nay không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng hoạt động, từng bước gây dựng và duy trì niềm tin đối với khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi xin viết về những nữ cán bộ đã gắn bó với sự nghiệp đầu tư phát triển suốt nhiều năm qua trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.
Những ngày này, cùng với việc nỗ lực hoàn thành những nhiệm vụ được giao các mặt công tác, Sở Giao dịch II đang tích cực chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thành lập và hoạt động của đơn vị.
20 năm qua, Sở Giao dịch II đã qua 03 thời kỳ: Cục Đầu tư phát triển TP.Hồ Chí Minh, Chi nhánh Quỹ Hỗ trợ phát triển TP.Hồ Chí Minh, Chi nhánh Ngân hàng Phát triển TP.Hồ Chí Minh và nay là Sở Giao dịch II - Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Những ngày đầu thành lập (01/01/1995), đơn vị có 48 cán bộ viên chức, cơ cấu thành 05 phòng nghiệp vụ: Phòng Tổng hợp (thực hiện các nhiệm vụ: kế hoạch, thẩm định, kiểm tra); Phòng Cấp phát đầu tư; Phòng Tín dụng đầu tư; Phòng Kế toán và Phòng Tổ chức - Hành chính (thực hiện các nhiệm vụ tổ chức cán bộ, hành chính, tài vụ, quản trị). Nhân lực những ngày đầu chủ yếu từ các đơn vị khác chuyển sang, trong đó có 08 cán bộ nữ hiện nay vẫn gắn bó với đơn vị gồm các chị: Trần Xuân Nga, Phạm Thị Hồng Hà, Nguyễn Thị Thùy Mai, Nguyễn Thị Hương, Lê Thị Nghĩa, Ngô Thị Mây, Nguyễn Thị Thanh Phương và chị Nguyễn Thị Thu Hằng.
    Nhắc lại những ngày đầu bỡ ngỡ khi được điều chuyển từ nhiều đơn vị khác nhau như: Ngân hàng đầu tư và phát triển, Phòng Đầu tư thuộc Sở Tài chính, Cấp phát kho bạc và một số đơn vị khác thuộc TP.HCM về cùng chung mục tiêu xây dựng Cục đầu tư TP.HCM, những nữ cán bộ có mặt từ những ngày đầu tiên đều bâng khuâng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngày đó, họ mới trên dưới 30 tuổi, lứa tuổi sung sức, nhiệt huyết của cuộc đời, háo hức và tràn căng nhựa sống, tâm huyết với những hoài bão sự nghiệp. Nhớ lại những ngày đầu tiên khi nhận nhiệm vụ, còn nhiều bỡ ngỡ về nghiệp vụ mới nên hầu như ai cũng phải phấn đấu học hỏi để làm tốt nhiệm vụ được giao với nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, tự tin, vượt khó vươn lên. Có lẽ vì thế mà các chị cùng tập thể gần 30 người đã nhanh chóng tạo dựng lên thương hiệu Cục đầu tư TP.HCM đầy uy tín, bản lĩnh và đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố mang tên Bác trong thời kỳ đầu đất nước đổi mới và hội nhập quốc tế. 
Trong các chị, có những người khi mới về nhận công tác ở đơn vị còn có những trăn trở, ưu tư, đôi lúc trong chặng đường công tác cũng có lúc dao động, bị tác động bởi hoàn cảnh khách quan khi có sự đổi thay của hệ thống về tên gọi, chức năng, nhiệm vụ từng thời kỳ; hay những lúc do yêu cầu nhiệm vụ được giao dẫn đến áp lực công việc và cả những bất cập vì cơ chế chính sách  ảnh hưởng kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị… Tuy nhiên, vượt lên khó khăn, thách thức về mọi mặt, các chị vẫn kiên định gắn bó, cống hiến để thực hiện tốt nhất các mục tiêu của hệ thống, các nhiệm vụ được lãnh đạo, Chính phủ giao phó. Điều khá đặc biệt là 8 chị thuộc thế hệ đầu tiên công tác tại Cục Đầu tư TP.HCM từ những năm đầu thành lập là hình ảnh đại diện cho một cơ quan thu nhỏ với các nhiệm vụ: chuyên viên tín dụng, tổng hợp và hành chính. Theo năm tháng, bằng sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân và được tập thể tín nhiệm, nhiều người trong số họ đã trưởng thành, hiện nay giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt trong cơ quan như chị Trần Xuân Nga - Phó Giám đốc Sở Giao dịch II, chị Phạm Thị Hồng Hà - Trưởng phòng Tổng hợp, chị Nguyễn Thị Thanh Phương - Trưởng phòng Kiểm tra, chị Lê Thị Nghĩa - Phó trưởng Phòng Kiểm tra... Những người khác vẫn nhiệt huyết gắn bó, cống hiến với công việc chính đã làm 20 năm nay như chuyên viên tín dụng, hành chính, kế toán… Các chị vẫn luôn tự hoàn thiện, phấn đấu vươn lên bằng chính năng lực hiện có và bổ sung, bồi dưỡng qua việc đào tạo, tự đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong xu thế hội nhập và phát triển.
Từng ấy năm công tác cũng là thời gian “lửa thử vàng” và tạo nên một thế hệ cán bộ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, các quy ước nếp sống văn minh ở địa phương, xây dựng gia đình bình đẳng, hoà thuận, hạnh phúc, con cái chăm ngoan, học giỏi. Đối với các chị, phần thưởng là sự đánh giá cao của lãnh đạo, sự tin yêu của các đồng nghiệp qua những danh hiệu cá nhân như lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp ngành và những bằng khen cho sự cống hiến không ngừng và vượt khó vươn lên của bản thân để đóng góp chung cho tập thể.
Tâm sự về mình và về nghề nghiệp mình đã chọn, các chị rất ít nói về thành tích bản thân, mà chỉ muốn gửi gắm tình cảm trong công việc hàng ngày đang làm và như nói hộ các đồng ngiệp khác. Khi được hỏi về quá trình công tác tại đơn vị, chị Trần Xuân Nga, Phó Giám đốc nhỏ nhẹ tâm sự: “Từ đơn vị khác chuyển về, ngay từ những ngày đầu tiên chị đã tâm niệm đây là một môi trường mình sẽ gắn bó lâu dài, cống hiến và phát triển những kiến thức của bản thân. Trong quá trình công tác, đôi lúc, từng giai đoạn cũng có những áp lực nhất định, những sự việc không được như ý, nhưng chính môi trường và các đồng nghiệp đã níu giữ mình lại, tiếp thêm động lực cho mình trong công tác”.
Chị Phạm Thị Hồng Hà, Trưởng phòng Tổng hợp nói về tập thể nơi chị gắn bó 20 năm với tình cảm tha thiết:“Là một cán bộ có thâm niên lâu nhất của phòng và cũng là một trong nhóm ít cán bộ viên chức có đủ “tuổi nghề” dài theo chặng đường 20 năm của đơn vị, tôi cảm nhận được từ những sự khó khăn vất vả của những ngày đầu cũng như những niềm vui, hạnh phúc khi chứng kiến từng lớp cán bộ của phòng được đào tạo, bồi dưỡng và trưởng thành, đóng góp vào đội ngũ cán bộ chủ chốt của đơn vị, nhiều CBVC của phòng đến nay là lãnh đạo Chi nhánh.  Điều đó cho thấy, không những CBVC của phòng tổng hợp luôn làm tốt vai trò tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn chú ý công tác tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu người cán bộ NHPT “vừa hồng, vừa chuyên”…”. 
Còn chị Nguyễn Thị Hương, nhân viên phòng Hành chính, với công việc tạp vụ và “chị nuôi” cho hơn 100 người của cơ quan thì tâm sự rất thật và cởi mở: “Chị nghĩ rất đơn giản, anh em đồng nghiệp cơ quan cần có sức khỏe tốt để làm việc. Vì thế, chị luôn cố gắng làm sao cho bữa ăn trưa của đơn vị đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng. Thấy mọi người khỏe thì bản thân mình cũng rất vui và cố gắng thay đổi thực đơn cho phong phú, đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm. ”.
Dù ở cương vị nào thì những chị đã làm việc tại đơn vị qua 20 năm đến hôm nay vẫn thấy rằng đây là môi trường tốt để họ đóng góp, gắn bó với các đồng nghiệp, hoàn thiện thêm về chuyên môn và có những trải nghiệm thiết thực theo sự phát triển chung của Ngành và của đất nước, dẫu rằng giai đoạn này hệ thống đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Hai mươi năm phát triển của Ngành với nhiều thăng trầm đã tạo ra thế hệ những con người như vậy, để hôm nay các chị trở thành tấm gương cho các thế hệ trẻ học tập cả bề dày kinh nghiệm chuyên môn cũng như vốn sống phong phú, bản lĩnh nghề nghiệp. Thế hệ những người như các chị bằng những nỗ lực cá nhân đã tạo lên sức mạnh tập thể vững mạnh của Sở Giao dịch II, để những lúc như thế này, lại là đầu tàu tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ sau thêm động lực vững bước qua gian khó để phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Đỗ Ngọc (VPĐD)

Tìm theo ngày :