08/12/2016 12:12
Xem với cỡ chữ

Kỷ niệm 1 năm ngày chính thức vận hành tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ngày 05/12/2016, tại Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Tổng Công ty Vidifi đã tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày chính thức vận hành tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Vidifi Nguyễn Văn Tỉnh đã trân trọng gửi cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ, ngành, cơ quan quản lý, VDB, các đơn vị tư vấn, nhà thầu và  thông báo về tình hình vận hành, khai thác của tuyến cao tốc. Tổng Công ty đã tổ chức vận hành, khai thác, quản lý thu phí, đồng bộ các công trình thành phần của tuyến, hoàn thành các hạng mục của đường chính, đường gom và các trạm dịch vụ toàn tuyến. Dự án là công trình dự án giao thông trọng điểm của quốc gia đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước chính thức nghiệm thu.
Sau một năm đưa vào khai thác toàn tuyến, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng. Nếu như những ngày đầu, tháng đầu khi đi vào hoạt động, trung bình chỉ có khoảng từ 11.000 đến 12.000 xe lưu thông trên tuyến cao tốc này thì đến những ngày cuối năm 2016, số lượng phương tiện (chủ yếu là xe con và xe khách chất lượng cao) đã tăng lên 22.000 đến 23.000 xe/ngày.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VDB chúc mừng Tổng Công ty Vidifi đã tổ chức vận hành, khai thác, quản lý tuyến đường an toàn và hiệu quả; chúc tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động Tổng Công ty Vidifi đoàn kết, nỗ lực, chung tay hoàn thành các nhiệm vụ còn lại của dự án, thực hiện thắng lợi và thành công tuyến đường hiện đại nhất, đẹp nhất, an toàn nhất của Việt Nam./.

Trần Hải

Tìm theo ngày :